Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Vì sao thay nhớt cho xe máy là việc bắt buộc?

Đối với người sử dụng xe máy hằng ngày cho công việc hoặc học tập thì việc thay nhớt là bắt buộc, tuy nhiên thay nhớt để làm gì và bao nhiêu lâu thay một lần thì có lẽ không được nhiều người biết. Hôm nay nhotmotul.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu những lý do vì sao cần phải thay nhớt cho xe máyhiểu được tầm quan trọng của việc này.

- Lý do đầu tiên: Nếu các bạn đọc trong các bao bìa nhớt, trong phần “thành phần nhớt” thì luôn có ghi trong dầu nhớt có chứa những phụ gia tẩy rửa và phân tán. Những chất này có nhiệm vụ làm sạch động cơ và giữ các cặn bẩn lơ lửng trong nhớt, không cho chúng lắng xuống các chi tiết máy. Trong quá trình sử dụng xe, nhớt sẽ dần bị oxy hoá và biến tính (đổi sang màu đen), do đó sau một thời gian nhất định cần phải thay nhớt mới.
 
 
Vì sao thay nhớt cho xe máy là việc bắt buộc - 2
Mặt sau của nhớt Motul Scooter Expert LE 10W40 1L

- Lý do thứ hai: Nhờ vào các chất phụ gia có trong dầu nhớt, nên nó còn có khả năng “chống ăn mòn” hay còn gọi là oxy hoá do ngăn cản các phản ứng hoá học xảy ra do môi trường cháy (cực nóng) của động cơ có rất nhiều chất ăn mòn hoá học. Và dĩ nhiên, không có gì tồn tại mãi, nên nhớt sử dụng một thời gian, sẽ mất dần các chất phụ gia và thay đổi tính chất, chính vì vậy phải thay nhớt mới.
 
- Lý do tiếp theo:
Nhớt là chất bôi trơn trên các bộ phận di chuyển trong các động cơ. Để dễ hình dung, chúng ta có thể lấy một ít sáp đèn cầy, bôi lên trên hai bề mặt của động cơ, lúc đó lực ma sát giữa các động cơ sẽ giảm khi cọ sát hai bề mặt với nhau. Nhớt cũng giống vậy, nó sẽ tạo nên một “lớp chịu lực” làm giảm ma sát hai bề mặt. Và theo thời gian, nếu không thay nhớt xe máy thì “lớp chịu lực” đó sẽ ngày càng giảm và làm tăng khả năng tiếp xúc bề mặt cao dễ làm máy xe “Rúp-bê”. Dầu nhớt Motul của chúng tôi được sản xuất theo công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất được nhà sản xuất hàng đầu tại Pháp nghiên cứu phù hợp với động cơ giúp cho "xế iu" của bạn luôn đảm bảo vận hành tốt, chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho quý khách.

- Lý do thứ tư: Nếu chúng ta tiết kiệm nhớt, sử dụng trong thời gian dài, như ở trên chia sẽ thì các động cơ sẽ bắt đầu va đập vào nhau, tạo nên sự mất cân bằng trong máy, gây nóng máy, và dễ hao xăng dẫn đến khi sửa chữa các động cơ xe rất tốn kém.Chính vì vậy, khi quý khách đi khoảng một tháng hoặc một tháng rưỡi  (khoảng >1000km) thì chúng ta nên thay nhớt máy xe một lần để đảm bảo an toàn giao thông cho chúng ta và sức khoẻ của “chiến mã”.
 
- Cuối cùng, cực kì quan trọng là khi thay nhớt, quý khách lưu ý hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhớt giả. Quý khách nên quan sát kĩ như : bao bì, nắp chai, mùi hương của nhớt. Đặc biệt là mùi hương nồng thì có thể là nhớt giả nhé, vì sau khi qua tái chế những người làm nhớt giả sẽ bỏ thêm chất thơm để tạo mùi, tạo sự tin tưởng. Khi quý khách thay nhầm nhớt giả, thì việc oxy hoá sẽ rất là nhanh chóng, vì những thành phần có trong nhớt đã rất kém chất lượng, gây ra hiện tượng nóng máy và chết máy xe chỉ trong vòng 2-3 ngày sau khi thay nhớt. Chính vì vậy, quý khách nên tìm đến các hãng sửa xe có uy tín, hoặc đến các đại lý lớn của các loại nhớt để được tư vấn và thay nhớt chất lượng nhé.
 
Vì sao thay nhớt cho xe máy là việc bắt buộc - 3
Cách nhận dạng nhớt thật - giả đơn giản (ảnh minh họa)

Trước vấn nạn nhớt giả tung hoành trên thị trường trong những năm qua, một công ty dầu nhớt uy tín đã đưa ra đặc điểm nhận dạng nhớt giả, thật như sau: chai nhớt giả do sử dụng nhiều lần nên trên thân chai có dấu hiệu bẩn và lem dầu nhớt, trong khi chai nhớt thật thì rất sạch sẽ. Lớp niêm phong như nắp chai, vòng đệm nắp chai và siêu dán của chai nhớt giả do gia công bằng tay nên rất xấu. Riêng siêu dán của chai nhớt thật, nhiều hãng đã dùng siêu 3D rất tinh xảo.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt Motul hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTMOTUL.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy
1