Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Phân loại dầu theo tính năng cấp chất lượng

Thị trường dầu nhớt hiện tại vô cùng phong phú về chủng loại, thương hiệu cũng như giá cả. Để lựa chọn được cho mình một sản phẩm dầu nhớt chính hãng tốt phù hợp không phải chuyện đơn giản. Vì thế cần trang bị cho mình những kiến thức phù hợp về thông số nhớt được ghi trên vỏ bình của mỗi sản phẩm.
 
Khi phân loại theo tiêu chuẩn này, các nhà sản xuất lại thống nhất phân theo tiêu chuẩn của Viện dầu mỏ Mỹ API (American Petroleum Institute).

API phân ra theo cấp S (Service) dùng để dành cho dầu nhớt đổ vào động cơ xăng và C (Commercial) cho các động cơ diesel. Hiện tại, với động cơ xăng, API phân ra nhiều loại với thứ tự tiến dần từ SA, SB, SC...phổ biến hiện này là SL cấp cao hơn là SM và hiện nay đã có cấp cao nhất SN. Đối với động cơ diesel, API chia thành CA, CD, CC tới CG, CH và CI. Càng về sau, chất lượng sản phẩm càng tốt do các nhà sản xuất phải thêm vào những chất phụ gia đặc biệt để thích nghi với những công nghệ động cơ mới.
 
 
Phân loại dầu theo tính năng cấp chất lượng - 2
Theo API trên Motul 3100 Silver là SL cho ta biết nhớt này dùng cho động cơ xăng, cấp nhớt L dòng cho các dòng xe phổ thông và Jaso MA chuyên dùng cho xe số.
 
Trên các sản phẩm dầu nhớt động cơ thương mại, các nhà sản xuất thường ghi đầy đủ 2 chỉ số này nhằm để cho người tiêu dùng dễ phân biệt. Tùy thuộc vào đặc điểm động cơ mà những hãng xe khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng loại dầu nào. Bạn có thể tự đánh giá hay lựa chọn cho mình, nhưng tốt hơn cả hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia hay nhờ kỹ thuật viên của hãng tư vấn. Và cần nên lựa chọn các hãng dầu nhớt uy tín như : Nhớt MotulRepsol, Total, BP VistraCastrol, Shell,... ( Các hãng này đều công bố các tiêu chuẩn Quốc tế rỏ ràng và đúng chất lương , Nhưng người tiêu dùng nên mua ở các đại lý đáng tin cậy của hãng để tránh các dòng nhớt tái sinh, nhớt kém chất lượng đội mác các hãng lơn để đánh lừa người tiêu dùng. )

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt Motul hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTMOTUL.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy

Sản phẩm bán chạy

1