Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Nhớt Motul và những điều nên biết

Dầu nhớt nói chung và nhớt Motul nói riêng là sản phẩm giúp bôi trơn các chi tiết máy, làm mát động cơ, làm sạch muội trong quá trình đốt sinh ra, làm kín để đảm bảo công suất động cơ và chống rỉ. Do đó việc lựa chọn nhớt phù hợp với xe cũng không hề đơn giản, chúng ta cùng tìm hiểu các những vấn đề liên quan như: Có nên sử dụng nhớt Motul của dòng xe này cho xe khác không? Các tiêu chuẩn của nhớt Motul có thể bạn chưa biết?
 
 

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại dầu nhớt cho động cơ, việc lựa chọn không đúng có thể gây tác hại khôn lường. Nhiều người chuộng dầu giá rẻ, chất lượng dầu gốc kém, hàm lượng phụ gia thấp nên không đảm bảo được những tính năng cơ bản. Gây nóng máy, tốn nhiên liệu, tăng độ mài mòn và đóng cặn trong động cơ dẫn đến làm giảm tuổi thọ xe. Việc lựa chọn các loại dầu nhớt giá rẻ có thể tiết kiệm được cho các bạn tức thời nhưng về lâu dài sẽ gây hại đến động cơ và chi phí cho việc sửa chữa động cơ lúc đó còn tốn hơn chi phí thay nhớt gấp nhiều lần.
 
Nhớt motul và những điều nên biết - 3
Lựa chọn nhớt Motul phù hợp với xe để mang lại hiểu suất cao nhất
 
Người tiêu dùng dễ nhầm lẫn dùng dầu nhớt Motul dành xe tay ga và cho xe số. Dầu nhớt Mptul dành xe tay ga thường có độ nhớt thấp và hiệu suất ma sát thấp, không có phụ gia chịu áp lực cực trị nên khi sử dụng cho xe số sẽ gây trượt côn (ly hợp) và mài mòn bánh răng, một số loại nhớt Motul dành cho xe ga có thể kể đến như sau: Scooter Power LE 5W40, Scooter Expert LE 10W40, nhớt hộp số( lap) Scooter Gear Plus
 
 

Dùng dầu nhớt Motul xe số cho xe ga sẽ có tác hại gì?
Dầu cho xe số thường có độ nhớt cao và hiệu suất ma sát cao để đảm bảo bôi trơn cho bộ côn và các bánh răng, do đó khi sử dung cho xe ga sẽ gây nóng máy, tăng mức tiêu hao nhiên liệu.

Dùng dầu nhớt ôtô thay cho xe số gây hại ra sao?
Dầu nhớt cho ôtô chỉ có chức năng duy nhất là bôi trơn động cơ, trong khi yêu cầu cơ bản của dầu nhớt xe máy (đặc biệt là xe số) phải đảm bảo bôi trơn cả 3 bộ phận là động cơ, hộp số và ly hợp.

 
Nhớt motul và những điều nên biết - 7
Dầu nhớt Motul được đánh giá tốt dựa trên các tiêu chuẩn cơ bản SAE, API và JASO.

Dầu nhớt nói chung và Motul nói riêng có 3 tiêu chuẩn cơ bản là SAE, API và JASO.
Tiêu chuẩn SAE: là tiêu chuẩn phân loại theo độ nhớt (độ cứng và độ mềm của dầu). Với dầu nhớt đa cấp, tiêu chẩn này cấu thành từ 2 yếu tố. Ví dụ: ký hiệu 20W-40, trong đó 20 là trị số đặc tính của dầu tại điều kiện nhiệt độ thấp, W là winter (mùa đông) và 40 là trị số đặc tính của dầu tại điệu kiện nhiệt độ cao.

Tiêu chuẩn API: là tiêu chuẩn vầ chất lượng được quy định bởi Viện nghiên cứu dầu mỏ Mỹ. Tiêu chuẩn API bắt đầu từ ký hiệu SA và nay đã được nâng lên mức SN. Trong đó, S biểu thị cho động cơ xăng và N biểu thị cho mức độ tiến hóa của chất lượng.

Tiêu chuẩn JASO: là tiêu chuẩn dầu nhớt dành cho xe gắn máy 4 thì được quy định bởi tổ chức tiêu chuẩn ôtô xe máy Nhật Bản. JASO chia ra làm 2 loại mà MA và MB, nhằm thể hiện đặc tính sản phẩm khác nhau, không liên quan đến chất lượng dầu. MA2 thể hiện hiệu suất ma sát cao nhất, phù hợp cho xe số, tránh trượt ly hợp.
 MB thể hiện hiệu suất ma sát thấp, dành cho xe ga, giúp giảm tiêu hao nhiên liệu.

Về chu kì thay nhớt cho xe thì còn tùy chứ không có khoảng thời gian mặc định. Các điều kiện ảnh hưởng tới chu kì thay nhớt xe máy là: Điều kiện vận hành, đường sá, loại nhớt, phương tiện mới hay cũ,...

 

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt Motul hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTMOTUL.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy

Sản phẩm bán chạy

1