Mua Hàng: 0938.82.02.02 - 0906.644.645
Xem hệ thống 18 cửa hàng
Làm từ: 8h - 18h (T2-T7) | 8h - 17h30 (CN)
  • Thông tin

Chọn dầu nhớt phù hợp với động cơ xe máy

Xe gắn máy là phương tiên di chuyển được dùng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay, cùng vì lý do đó mà dầu nhớt xe máy là một sản phẩm luôn được quan tâm và sử dụng theo định kỳ, Trung Tâm nhớt motul chất lượng cao sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách lựa chọn dầu nhớt phù hợp với động cơ xe gắn máy.
Để lựa chọn một loại dầu nhớt động cơ cho xe gắn máy, người ta dựa vào 3 yếu tố: dầu gốc, độ nhớtcấp tính năng.
 
 
 
 
 
 
 
 
Chọn dầu nhớt phù hợp với động cơ xe máy - 7

- Dầu gốc: có 3 loại dầu gốc: dầu gốc khoáng, dầu bán tổng hợp và dầu tổng hợp. Ở đó, dầu tổng hợp có giá thành rất cao, còn dầu bán tổng hợp có tính năng bảo vệ động cơ tốt hơn so với dầu gốc khoáng nhưng có giá thành hợp lý.

- Độ nhớt: là độ đặc hay loãng của dầu nhớt, đối với nhớt động cơ, độ nhớt được ký hiệu theo tiêu chuẩn SAE. Đối với động cơ xe gắn máy, bạn nên chọn loại dầu nhớt đa cấp, ví dụ như SAE 10W40, 15W-40, 20W-50 để giúp dầu nhớt luân chuyển nhanh trong động cơ giúp giảm tiêu hao công suất động cơ.

- Cấp tính năng dầu động cơ xăng thường được đánh giá theo tiêu chuẩn API S“x”. Phẩm cấp dầu tăng từ SF, SG, SJ, SL và giá của dầu nhớt cũng tăng theo đó. Dầu có phẩm cấp càng cao thì chất lượng càng cao.

* Ngoài ra, đối với dầu nhớt xe gắn máy, các bạn còn phải chú ý đến tiêu chuẩn JASO T903. JASO MA: dầu nhớt thích hợp với các bộ ly hợp ma sát ướt, dầu nhớt đạt JASO MA-2 có độ ma sát cao hơn dầu nhớt đạt JASO MA nên chống trượt bộ ly hợp ma sát ướt tốt hơn. JASO MB: dầu nhớt có độ ma sát thấp, thích hợp sử dụng cho các xe tay ga.
 
Chọn dầu nhớt phù hợp với động cơ xe máy - 8

Cảm ơn quý khách đã quan tâm! Nếu có nhu cầu mua nhớt, thay nhớt Motul hay tư vấn giải đáp thắc mắc, xin vui lòng liên hệ Hotline hỗ trợ mua hàng Online: 0938.82.02.02 - 0906.644.645

NHOTMOTUL.VN là thành viên của shop2banh.vn
Chuyên phụ tùng, đồ chơi xe máy

Sản phẩm bán chạy

1